Bản tin sáng 6/8/2019

FED công bố phát triển nền tảng thanh toán FedNow

Cục dự trữ liên bang FED đang tiến hành phát triển hệ thống thanh toán FedNow dự kiến tiến hành vào 2023 và 2024. Mục đích phát triển hệ thống thanh toán nhằm chuyển tiền nhanh chóng ngay cả ngày cuối tuần. Hệ thống này sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp và cộng đồng.


Khi nghe tin này thì các nhà tri thức học cho rằng:

Anthony Pompliano – đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets – đã tweet, Bitcoin đã có sẵn rồi.

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại MV Index Solutions, một công ty con của công ty quản lý đầu tư VanEck, đã tweet:

Một điều tuyệt vời là @federalreserve đang có một lập trường hướng tới và thông minh về sự đổi mới trong #DigitalAssets và #payments. Tôi khuyên bạn nên xem xét các lợi ích của #Bitcoin, một lớp cơ sở hoạt động, đáng tin cậy, được tối thiểu hóa đáng tin cậy cho tiền kĩ thuật số.

Các công ty khác liên quan đến tiền điện tử được định vị để đóng góp cho dự án. Vào tháng 6, Ripple Labs đã được bầu vào Ban chỉ đạo Lực lượng đặc nhiệm thanh toán nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Sáng kiến dự định xây dựng mạng thanh toán nhanh, an toàn và có mặt khắp nơi ở Hoa Kỳ.

Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất vào tuần trước, một động thái mà một số chuyên gia cho rằng có thể chịu trách nhiệm một phần cho đợt tăng giá gần đây của Bitcoin (BTC). Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors cho biết:

“Bitcoin ngày càng trở thành một vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại những điều có thể sai. Cắt giảm lãi suất đang thêm thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các khoản bảo hiểm rủi ro, điều này đang giúp Bitcoin”

Còn theo các chuyên gia đu đỉnh thì đây là động thái tốt cho thị trường vì một cục dữ trữ liên bang lớn của Mỹ mà tham gia vào lĩnh vực này thì bitcoin sẽ sớm 50k – 100k$, ngoài ra XRP cũng sẽ go to moon sớm thôi :))

Giá bitcoin đã tăng thêm 1200$ trong 24h qua

Về mặt phân tích kĩ thuật giá bitcoin trong 24 giờ qua đã tăng thêm 1,200$ lên mức 11,700$. Đây là mức cao nhất trong nửa tháng qua và giá đã tăng liên tiếp 7 phiên liên tục khả năng 1-2 phiên tới sẽ đi ngang sideway trong vùng giá từ 11k – 11k7$

Các tín hiệu uptrend rõ ràng khi giá giảm sâu 34% về 9k1$ tại vùng EMA100 đã bật mạnh lên trong suốt 1 tuần vừa qua và hiện tại các chuyên gia tri thức học dự báo có thể đat 15k$ trong tuần này:

Max Keizer: “Tôi cho rằng tỉ giá BTC / USD tăng cao tới 15.000 đô la trước cuối tuần này”

Ngoài ra trong thời gian vừa qua những cuộc biểu tình ở Hồng Kong, hay sự kiện lớn nhất được cho rằng ảnh hưởng lớn đến bitcoin là tổng thống Donald Trump đã tweet trên tweeter rằng sẽ áp thêm 10% thuế với 300 tỉ đô hàng hoá còn lại của Trung quốc vào nước này.
Các chuyên gia phê cần học cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng cho không chỉ bitcoin mà cả Vàng vật chất. Theo thời điểm viết bài này thì giá vàng đã vượt 1460$ tỉ giá trong nước ngày hôm nay đã gần 41 triệu mỗi lượng.

Chỉ số FOMO của thị trường đã quay trở lại mức cao trong những ngày gần đây lên mức 64 (mức tham lam) trong khi đó tuần trước giá bitcon ở 9k1$ thì chỉ số này ở mức 22 (rất sợ hãi)

ban-tin-sang-6-8-2019-nhiet-ke-tai-chinh

Hy vọng bản tin đầu ngày giúp quý vị và các bạn nắm bắt tình hình thị trường nhanh chóng mỗi ngày và chúc một ngày tuyệt vời và xuất sắc 🙂

FED công bố phát triển nền tảng thanh toán FedNow Cục dự trữ liên bang FED đang tiến hành phát triển hệ thống thanh toán FedNow dự kiến tiến hành vào 2023 và 2024. Mục đích phát triển hệ thống thanh toán nhằm chuyển tiền nhanh chóng ngay cả ngày cuối tuần. Hệ thống này…

Leave a Reply