Bản tin sáng thị trường tiền số 3/8/2019

Tiền số hợp tác với các đội bóng lớn thế giới

Leicester City FC, đội bóng ngoại hạng anh đã có kí kết đối tác với sàn giao dịch nổi tiếng thế giới Etoro. Cũng theo Giám đốc điều hành của sàn này thì sàn cũng đang đối tác với 6 đội bóng nữa trong đó có Everton.
Vào 11/7 vừa qua đội bóng bầu dục của Mỹ Miami Dolphins cũng công bố Litecoin đang được đội bóng sử dụng trong thanh toán vé.
Trong tháng 6, clb bóng đá Bồ đào nha SL Benfica cũng sử dụng UTK token, BTC và ETH trong thanh toán

3 tỉ đô quỹ đầu tư chuyển sang coinbase

Ngày 2/8/2019 đánh dấu đợt chuyển tiền lớn nhất trong lĩnh vực tiền số, Quỹ đầu tư Grayscale chuyển gần 3 tỉ đô các tài sản đang nắm giữ bao gồm BTC, ETH, LTC, XRP, một số token khác sang sàn Coinbase. Trong đó Coinbase Custody sẽ đóng vai trò là người giám sát các tài sản cơ bản cho các sản phẩm của công ty.

Vào giữa tháng 7, Grayscale đã ghi nhận khối lượng tài sản cao nhất mọi thời đại dưới sự quản lý là 2,7 tỷ đô la. Theo cách đó, con số đánh dấu sự tăng gấp ba lần tài sản do công ty quản lý kể từ quý trước.

Như đã báo cáo trước đây, Bitcoin Trust của Grayscale Investments đã tăng gần 300% trong năm kể từ ngày 9 tháng 7. Vào thời điểm đó, sự tin tưởng đã mang lại mức tăng giá 296% hàng năm – một mức tăng theo tầng bình lưu so với các khoản đầu tư chính được phản ánh trong S & P 500 (18,7%) và Global Dow (12,9%) trong cùng khoảng thời gian.

Coinbase Custody tiết lộ vào tháng 6 rằng họ đã nắm giữ 1,3 tỷ đô la tài sản và công ty dự kiến sẽ sớm đạt được 2 tỷ đô la tài sản nắm giữ.

Giá btc, altcoin trong 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua BTC đã loanh quanh ở ngưỡng 10k5$, trong khi đó top 20 đồng coin hàng đầu có vẻ như khá nhiễu.
13 trong 20 đồng top coin đã xanh trở lại, XTZ là đồng mang lại tăng trưởng nhiều nhất +6%, trong khi đó LTC là đồng tăng mạnh nhất trong 4 tuy nhiên cũng giảm nhiều nhất -4% trong 24h qua.
Thị trường đang chuyển biến tích cực cho btc khi vốn hoá tăng trở lại và thị phần btc đang chiếm phần lớn càng ngày một tăng lên hiện đang > 66%. Trong 7 ngày qua bitcoin đã tăng 6.5%

ETH đồng coin top 2 thị trường vốn hoá tăng 1.1% đang giao dịch quanh 218$. Trong 7 ngày qua thì giá ETH biến động nhiều và có giảm nhẹ 0.2%
XRP đồng coin top 3 thị trường đã giảm 0.7% trong 24h qua và 7 ngày qua XRP giảm 2%

=> Điều này dễ hiểu vì btc đang được bơm lên nhiều nhất và đó là lý do ae nên trade btc thay vì altcoin khác thời điểm này.

Lượng giao dịch trong ngày +10 tỉ đô

Toàn bộ vốn hoá khoảng 282 tỉ đô, trong khi tổng khối lượng giao dịch trong ngày lên 48 tỉ, vào đầu ngày là 57 tỉ đô
Trước đó, theo công ty nghiên cứu Delphi Digital cũng đưa ra quan điểm rằng những hiệu ứng tích cực vĩ mô sẽ thúc đẩy thị trường tiền số tăng mạnh thời gian tới.
Trong ngày hôm nay, công ty cho vay tiền điện tử Nexo cũng phát hành thẻ thanh toán quốc tế mang nhãn hiệu toàn cầu Mastercard.
=> Đây là bước đi khá lớn trong xu hướng thời gian tới của blockchain và tiền số nói riêng

Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo

Ngay hôm trước chủ tích FED, Powel phát biểu rằng đợt giảm lãi suất không phải mục tiêu dài hạn trong thời gian tới. Trong khi nhà cầm quyền Trump ủng hộ giảm lãi suất và gây sức ép cho đồng đô yếu hơn so với tiền khác ( việc này có lợi cho xuất khẩu của Mỹ).
Ngay hôm sau Trump đã tự ra tay bằng dòng tweet áp thuế 10% lên 300 tỉ hàng hoá Trung Quốc, Chứng khoán Mỹ giảm mạnh và hiện đang nằm dưới SMA50.
Chỉ số bình quân ngành công nghiệp Mỹ giảm 256 điểm (-1%)trong khi S&P giảm hơn 1%, chỉ số Nasdaq giảm hơn 1.8%

Cùng thời điểm đó giá dầu tăng 3%, giá vàng tăng mạnh và đã vượt đỉnh hơn 5 năm qua hiện đang giao dịch quanh 1440$
Giám đốc điều hành của ngân hàng Đức, Deutsche Bank cho rằng những biến động địa chính trị có ảnh hưởng nhiều đến giá bitcoin thời gian tới.

Nguồn cointelgraph,

Tiền số hợp tác với các đội bóng lớn thế giới Leicester City FC, đội bóng ngoại hạng anh đã có kí kết đối tác với sàn giao dịch nổi tiếng thế giới Etoro. Cũng theo Giám đốc điều hành của sàn này thì sàn cũng đang đối tác với 6 đội bóng nữa trong…

Leave a Reply