Bản tin tiền điện tử sáng 5/8/2019

Trung quốc nghiên cứu phát triển tiền số riêng mình

Mới đây ngân hàng trung ương Trung quốc đã thông báo họ đang tăng tốc phát triển tiền điện tử của riêng mình. Dường như Libra tuyên bố white paper trong tháng 6 đã làm nỗi lo của Trung quốc tăng lên khi sự thống trị của nước Mỹ: đô la, Libra. Do đó phía Trung quốc cho rằng họ cũng cần có tiền số cho riêng mình.
Trong cuộc họp G20 tại Nhật bản vừa qua, phía Nga và Trung quốc cũng ưu tiên trao đổi tiền tệ của 2 nước thay vì sử dụng đô la để hạn chế sự phụ thuộc vào Mỹ.

Chúng ta biết rằng Libra đang phải đối mặt nhiều thách thức và có nguy cơ chết yểu. Phía facebook đã đưa ra thông báo về sự rủi ro cho các nhà đầu tư vào tiền Libra và những khuyết điểm trong lĩnh vực blockchain mà họ đang gặp phải ngoài yếu tố pháp lý trong tháng 7/2019.
Tuy nhiên, Walmart công ty bán lẻ hàng đầu thế giới cũng đưa ra động thái ngay sau đó, họ sẽ phát triển một loại tiền như Libra

Có thể thấy những động thái của Trung quốc gần đây đang đẩy thị trường tiền kĩ thuật số thêm những yếu tố tích cực thêm.
Hiện tại giá bitcoin sau nhiều ngày biến động giảm sâu nhất về 9k1$, hiện tại đã giao dịch ở mức 11k$ và thị phần chiếm 66.9%, vốn hóa chung thị trường đã tăng trở lại 293 tỉ đô. Có thể nói lúc này toàn bộ vốn hóa chung đang dồn cho đồng coin top đầu thị trường và động lực để altcoin có thể tăng lúc này khá là khó.

Tác giả bài viết nhận định thời điểm hiện tại có BTC, BCH, XMR, LINK là những đồng coin cho tín hiệu tốt nhất đầu tư lúc này theo phân tích kĩ thuật.
(cointelegraph cũng đồng quan điểm này)

BTC có thể đạt 55k$ sau sự kiện Halving

Joe Kernen đã dự đoán rằng đồng tiền này có thể đạt 55.000 đô la vào tháng 5 năm 2020, vào thời điểm Halving.

Đối tác quản lý của Fairlead Strategies Katie Stockton – vào ngày 29 tháng 7 với dự đoán rằng đồng xu có thể tăng giá 500% vào thời điểm Halving.

Sự kiện Halving theo dự kiến sẽ đạt vào 5/2020, khi phần thưởng cho thợ đào btc giảm từ 25btc/block còn 12.5btc/block. Điều này nhằm mục đích tạo sự khan hiếm của btc, tăng độ khó của việc đào btc lên và đồng thời những người thợ mỏ sẽ giảm phần thường mỗi khối. Theo thống kê thì mỗi lần sau halving, btc tăng giá rất mạnh sau đó.

Nhiều nhà phân tích cũng đồng quan điểm rằng, bitcoin mặc dù đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng giá bitcoin sau đó sẽ đi theo sự kiện halving và giá sẽ quay trở lại 20k$ rất sớm.
Người đồng sáng lập tài sản kỹ thuật số của Morgan Creek, Anthony Pompliano đã lập luận rằng sự kiện này – kết hợp với sự tiếp nối rộng rãi hơn của các xu hướng mà chúng ta đã thấy, có thể thấy giá của tài sản tăng vọt lên tới 100.000 đô la cuối năm 2021.

Trong một vài tuần qua như Fast & Furious Trade tổng hợp tin tức thì các tin tốt đang hướng tới và điều này giúp cho giá bitcoin tăng trở lại mốc 11k$, chúng ta cũng thấy vốn hóa trở lại. Điều này cũng có thể lý giải một phần do cục dự trữ liên bang FED cắt giảm lãi suất và tình hình căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang khi Donald Trump tweet trên twitter của mình rằng tháng 9 sẽ tiếp tục áp thuế 10% thêm vào 300 tỉ đô hàng hóa Trung Quốc mặc dù 2 bên vẫn trong quá trình đàm phán.

Hy vọng những tin tức cập nhật trong ngày sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình thị trường nhanh nhất,

Chúc một ngày vui vẻ 😉

Group facebook trao đổi và thảo luận: https://www.facebook.com/groups/2275805462636526/
Facebook Page: https://www.facebook.com/Fast-Furious-Trade-410102569848858/

Trung quốc nghiên cứu phát triển tiền số riêng mình Mới đây ngân hàng trung ương Trung quốc đã thông báo họ đang tăng tốc phát triển tiền điện tử của riêng mình. Dường như Libra tuyên bố white paper trong tháng 6 đã làm nỗi lo của Trung quốc tăng lên khi sự thống…

Leave a Reply