Bitcoin phá trend giảm mạnh, sóng tiếp theo vào tháng mấy?

Hôm nay bitcoin đã giảm mạnh sau nhiều ngày đi ngang, đồng thời về kỹ thuật đã confirm xu hướng tăng vừa qua đã kết thúc, chúng ta lại chờ đợi những tín hiệu tiếp theo thời gian tới.
Giá bitcoin hôm nay giảm sau khi lo ngại về tính thanh khoản của ngân hàng Silvergate kết hợp với thác ký quỹ trao đổi, gây áp lực lên thị trường tiền điện tử.
Silvergate là đối tác ngân hàng của nhiều tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, những tên tuổi này đã bắt đầu giảm hoặc từ bỏ quan hệ đối tác với Silvergate trong bối cảnh khả năng nó có thể “được vốn hóa thấp”.
Ngân hàng này đã chậm gửi báo cáo 10-K hàng năm của mình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong tuần này đã trì hoãn báo cáo 10-K hàng năm của mình.
Sau động thái này, sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đã ngừng sử dụng Silvergate, và Crypto.com sau đó cũng làm theo.
Gã khổng lồ Stablecoin Circle sau đó đã tuyên bố rằng họ “rất nhạy cảm với những lo ngại xung quanh Silvergate” và “đang trong quá trình hủy bỏ một số dịch vụ với họ.”

Cổ phiếu của công ty mẹ Silvergate Capital (SI) giảm gần 60% xuống mức thấp nhất mọi thời đại, Bitcoin vẫn tránh được thiệt hại đáng kể.

Dấu hiệu của đáy dài hạn bitcoin dài hạn

Tỷ lệ SOPR được tính bằng SOPR của người nắm giữ dài hạn chia cho SOPR của người nắm giữ ngắn hạn

Sử dụng đường trung bình động 30 ngày, tại mọi đáy trước đó của Bitcoin, giá trị của chỉ báo này nằm trong khoảng từ 0,5 đến 0,6 trước khi tăng lại. Trong chu kỳ thị trường hiện tại, giá trị của chỉ báo này là 0,57 vào tháng 11 năm ngoái, khi giá bitcoin ở mức 15790 đô la. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể đã chạm đáy vào tháng 11 năm ngoái

Tuy nhiên trong 1 năm tới sẽ rất giống thời điểm 2019 mặc dù đáy dài hạn của bitcoin mùa trước tính từ 2/2019 nhưng không có nghĩa giá cứ thế tăng liên tục mà 1 năm sau đến sự kiện Halving chúng ta mới có sự tăng bứt phá. Do đó, năm nay 2023 mình vẫn cho rằng là năm anh em đầu tư tích lũy các coin tốt và chất lượng để gom dần.

Một số phân tích thêm về Onchain để anh em tham khảo

Funding rates cho thấy giao dịch bán đang chiếm ưu thế gần đây, giao dịch mua không còn mặn mà nữa

Với trạng thái thị trường đi ngang và biên độ như thế này thì chỉ cần có lời thì mọi người cũng chuẩn bị tâm lý cho việc tìm vùng giá để chốt hàng cho hợp lý, bằng chứng là từ khi thị trường giảm 1 năm qua những thời điểm chỉ số NUPL chuyển màu xanh một thời gian ngắn là giá giảm tiếp do áp lực bán chốt lời

Số lượng btc trong ví các sàn phái sinh gần đây có xu hướng tăng lên cũng cảnh báo sự điều chỉnh btc

(đường màu xanh là btc trên sàn giao dịch phái sinh)

Tình trạng bị thanh lý lệnh LONG/SHORT trên các sàn giao dịch hôm nay 3/3/2023 hiện ngang với ngày 9/2/2023 ( cũng 1 cây nến BTC giảm mạnh từ 23k về 21k7$)

Về phân tích kỹ thuật thì giá hôm nay đã phá ra khỏi vùng trendline tăng từ đầu năm 2023

Tuy nhiên, với góc nhìn chu kỳ và các yếu tố địa tâm thì mình đã chia sẻ trong khóa học chuyên sâu thì thời điểm này ngắn hạn sẽ có nhịp chỉnh đến đầu tháng 4 chúng ta sẽ chờ sóng tiếp theo.

Tín hiệu chốt lời cho anh em cũng được đưa ra từ 24/2/2023 trên Telegram để mọi người cân đối lại danh mục do thời gian qua bitcoin ít nhiều cũng hồi được 1 nhịp tương đối ổn

Anh em muốn tham khảo các khóa học tại nhietketaichinh.com có thể liên hệ đăng ký tại https://t.me/minhthang88 để chuẩn bị cho mùa uptrend tiếp theo nhé. Sẽ có rất nhiều kiến thức mới lạ ngoài phân tích kỹ thuật đặc biệt là chu kỳ và chiêm tinh có sử dụng dự báo AI machine learning để anh tính toán thời gian tiếp theo của chu kỳ nhé

Hôm nay bitcoin đã giảm mạnh sau nhiều ngày đi ngang, đồng thời về kỹ thuật đã confirm xu hướng tăng vừa qua đã kết thúc, chúng ta lại chờ đợi những tín hiệu tiếp theo thời gian tới.Giá bitcoin hôm nay giảm sau khi lo ngại về tính thanh khoản của ngân hàng Silvergate…

Leave a Reply