Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ

Sàn giao dịch chia sẻ rằng tất cả tiền của khách hàng đều an toàn nhưng khuyên khách hàng Hoa Kỳ nên rút tiền trước ngày 30 tháng 4 năm 2023.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ do môi trường kinh tế và pháp lý đầy thách thức. Thông báo được đưa ra vào ngày kỷ niệm thứ chín của nền tảng này, đánh dấu một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn cho công ty.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Richie Lai chia sẻ rằng khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển, các yêu cầu quy định ngày càng trở nên “không rõ ràng” và “được thực thi mà không có thảo luận hoặc đầu vào thích hợp”, dẫn đến bối cảnh cạnh tranh không đồng đều. Môi trường này đã khiến Bittrex không thể tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ về mặt kinh tế

Những người sáng lập công ty đã quyết định tập trung vào việc giúp Bittrex Global thành công bên ngoài Hoa Kỳ. Bittrex đã làm rõ rằng khách hàng Hoa Kỳ không phải lo lắng về sự an toàn của tiền của họ, vì tất cả vốn của họ đều an toàn và có thể rút được. Nền tảng chia sẻ rằng nó sẽ cho phép giao dịch cho đến ngày 14 tháng 4 năm 2023, nhưng khuyên khách hàng nên rút tất cả tiền trước ngày 30 tháng 4 năm 2023.

Được thành lập vào năm 2014 bởi ba kỹ sư an ninh mạng, Bittrex cung cấp các tính năng như API dịch vụ đầy đủ, giao dịch nguyên tử gần như tức thì, cơ sở hạ tầng ví và giải pháp ví lạnh ngoại tuyến.

Việc ngừng hoạt động của Bittrex tại Hoa Kỳ là một lời nhắc nhở về những thách thức mà các doanh nghiệp tiền điện tử phải đối mặt trong việc điều hướng một môi trường pháp lý không chắc chắn.

Vào ngày 3 tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã cảnh báo rằng cách tiếp cận theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch khiến Hoa Kỳ gặp “rủi ro nghiêm trọng” khi bỏ lỡ cơ hội trở thành một trung tâm hấp dẫn cho sự phát triển tiếp theo của đổi mới blockchain và tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg, Garlinghouse gợi ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã “bắt đầu di chuyển ra ngoài” Hoa Kỳ vì quy định về tiền điện tử của quốc gia này “đứng sau” các quốc gia khác như Úc, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Singapore và Thụy Sĩ.

Sàn giao dịch chia sẻ rằng tất cả tiền của khách hàng đều an toàn nhưng khuyên khách hàng Hoa Kỳ nên rút tiền trước ngày 30 tháng 4 năm 2023. Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ do môi trường kinh tế và pháp…

Leave a Reply