SVB đóng cửa, USDC bị ảnh hưởng

Đồng đô la Mỹ USDC nhà phát hành Circle tiếp xúc với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ gần 9 tỷ đô la (hiện marketcap của USDC khoảng 41 tỷ đô) chiếm 20% tổng dự trữ, theo báo cáo kiểm toán mới nhất của họ từ tháng Giêng. Dự trữ của Circle được giữ tại một số tổ chức tài chính được quản lý trong nước, bao gồm Silvergate, Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng New York Mellon.

Đứng sau USDC là công ty Circle nên USDC đã mất peg vì những tin tiêu cực trên

33,6 tỷ đô la dự trữ khác được giữ trong Kho bạc Hoa Kỳ do BlackRock quản lý thông qua Quỹ dự trữ Circle, được đăng ký như một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ và với các quỹ do BNY Mellon nắm giữ.

Không rõ SVB nắm giữ bao nhiêu dự trữ tiền mặt của Circle. Các ngân hàng khác nắm giữ dự trữ của công ty bao gồm Citizens Trust Bank, Customers Bank, New York Community Bank, a division of Flagstar Bank, and Signature Bank

SVB là một trong những công ty cho vay lớn nhất tại Hoa Kỳ và là công ty lớn đối với các công ty được hỗ trợ bởi liên doanh. Ngân hàng đã bị Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California đóng cửa vào ngày 10 tháng 3 , làm dấy lên lo ngại về tương lai của ngân hàng. Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang được chỉ định là người nhận để bảo vệ các khoản tiền gửi được bảo hiểm.

Đầu tuần này, Silvergate Capital Corporation đã tiết lộ kế hoạch đóng cửa chi nhánh ngân hàng tiền điện tử của mình, trích dẫn “sự phát triển của ngành và quy định gần đây”. Theo công ty, kế hoạch thanh lý bao gồm “hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi.” Silvergate là một mạng lưới cổng tiền điện tử-fiat lớn dành cho các tổ chức tài chính và là điểm khởi đầu quan trọng cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Circle phủ nhận việc có bất kỳ tiếp xúc hiện tại nào với Silvergate. Theo một tuyên bố vào ngày 4 tháng 3, Circle đã chuyển “một tỷ lệ nhỏ tiền gửi dự trữ USDC được nắm giữ” cho các đối tác ngân hàng khác.

Đồng đô la Mỹ USDC nhà phát hành Circle tiếp xúc với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ gần 9 tỷ đô la (hiện marketcap của USDC khoảng 41 tỷ đô) chiếm 20% tổng dự trữ, theo báo cáo kiểm toán mới nhất của họ từ tháng Giêng. Dự trữ của Circle được giữ tại…

Leave a Reply