Twitter hợp tác với eToro: Musk đẩy ứng dụng vào lĩnh vực tài chính

Twitter sẽ cho phép người dùng truy cập vào cổ phiếu, tiền điện tử và các tài sản tài chính khác thông qua quan hệ đối tác với eToro, một công ty thương mại xã hội.

Bắt đầu từ thứ Năm, một tính năng mới sẽ được triển khai trên ứng dụng Twitter. Nó sẽ cho phép người dùng xem biểu đồ thị trường trên một loạt các công cụ tài chính và mua và bán cổ phiếu cũng như các tài sản khác từ eToro, công ty nói riêng với CNBC.

Hiện tại, đã có thể xem dữ liệu giao dịch theo thời gian thực từ TradingView trên các quỹ chỉ số như S&P 500 và cổ phiếu của một số công ty như Tesla. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng “cashtag” của Twitter — bạn tìm kiếm biểu tượng mã cổ phiếu và chèn ký hiệu đô la vào trước biểu tượng đó, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông tin về giá từ TradingView bằng API (giao diện lập trình ứng dụng).

Với sự hợp tác của eToro, các thẻ rút tiền trên Twitter sẽ được mở rộng để bao gồm nhiều loại công cụ và loại tài sản hơn, một phát ngôn viên của eToro nói với CNBC.

Bạn cũng sẽ có thể nhấp vào nút có nội dung “xem trên eToro”, nút này sẽ đưa bạn đến trang web của eToro, sau đó mua và bán tài sản trên nền tảng của nó. EToro sử dụng TradingView làm đối tác dữ liệu thị trường của mình.

Yoni Assia, Giám đốc điều hành của eToro, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Khi chúng tôi phát triển vượt bậc trong ba năm qua, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều người dùng của mình tương tác trên Twitter [và] tự tìm hiểu về thị trường.

“Có nội dung chất lượng rất cao, nội dung thời gian thực về phân tích tài chính của các công ty và những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận những đối tượng mới đó [và] kết nối tốt hơn các thương hiệu của Twitter và eToro.”

Sự hợp tác này đánh dấu một thỏa thuận kinh doanh hiếm có và đáng chú ý đối với Twitter kể từ khi Elon Musk nắm quyền CEO sau khi mua nền tảng này với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái.

Được thành lập tại Israel vào năm 2007, eToro là một nhà môi giới trực tuyến cho phép người dùng mua và bán cổ phiếu, tiền điện tử và quỹ chỉ số.

Trong số các tính năng phổ biến nhất của nó là chức năng cho phép mọi người bắt chước chiến lược giao dịch của những người dùng khác. Công ty có hơn 32 triệu người dùng đã đăng ký trên khắp Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ, Assia cho biết.

Dưới thời Musk làm CEO, Twitter đã cắt giảm mạnh nhân sự, giảm số lượng nhân viên từ 8.000 xuống 1.500 khi ông tiếp quản, nhằm giảm chi phí và đạt được lợi nhuận.

Hành động của anh ấy đã khiến các nhà quảng cáo hoảng sợ, với nhiều thương hiệu rời khỏi nền tảng này vì lo ngại rằng các tiêu chuẩn kiểm duyệt nội dung của nó sẽ bị trượt.

Vào thứ Tư, Musk nói rằng “gần như tất cả” các nhà quảng cáo đã quay lại ứng dụng. Tuy nhiên, Stellantis và Volkswagen, đã tạm dừng quảng cáo ở đó, cho biết họ chưa có kế hoạch tiếp tục quảng cáo.

Assia cho biết anh ấy đã làm việc với cùng một nhóm tại Twitter về công cụ dữ liệu thị trường chứng khoán mà anh ấy đã làm việc trong các mối quan hệ đối tác trước đây với công ty.

Anh ấy nói rằng Assia không có bất kỳ liên hệ trực tiếp nào với Musk. Tuy nhiên, anh nói đùa rằng sau khi gặp Warren Buffett và Bernard Arnault, những người giàu nhất thế giới, việc gặp Musk là điều không thể tránh khỏi.

Assia nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trong tuần này: “Chúng tôi rất vui mừng về sự giao thoa giữa tài chính và mạng xã hội.

‘Fintwit’

Assia cho biết “Fintwit” hay twitter tài chính đã trở thành một xu hướng phổ biến trên ứng dụng mà nhiều người sử dụng để tìm tin tức nóng hổi và cập nhật về cổ phiếu cũng như các tài sản khác. Twitter là một nền tảng quan trọng liên quan đến sự bùng nổ của giao dịch bán lẻ vào năm 2021.

Twitter đã thêm dữ liệu về giá cho $Cashtags vào tháng 12 năm 2022. Kể từ đầu năm 2023, đã có hơn 420 triệu lượt tìm kiếm Cashtags, với số lượng tìm kiếm trung bình khoảng 4,7 triệu mỗi ngày.

Musk đã thực hiện sứ mệnh của mình là biến Twitter thành một “siêu ứng dụng”. Những ứng dụng như vậy có xu hướng cung cấp cho người dùng một loạt dịch vụ như nhắn tin nhanh, ngân hàng và du lịch.

Khái niệm này đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến ở Đông Á. Tại Trung Quốc, gã khổng lồ internet Tencent cung cấp thanh toán thông qua ứng dụng nhắn tin WeChat.

Đầu tuần này, Musk đã đổi tên công ty của Twitter thành X Corp sau khi sáp nhập với một công ty vỏ bọc có tên đó, theo hồ sơ tòa án , nêu bật tham vọng biến công ty của ông thành một siêu ứng dụng.

Vài tuần trước khi hoàn tất việc mua lại Twitter, sau nhiều nỗ lực rút lui khỏi thỏa thuận, Musk đã tweet rằng việc mua công ty này là một “công cụ thúc đẩy để tạo ra X, ứng dụng mọi thứ”.

“Chúng tôi đang theo dõi câu chuyện đó có lẽ giống như những người dùng Twitter còn lại,” Assia nói với CNBC. “Vì vậy, sẽ rất thú vị khi thấy Twitter tập trung nhiều hơn vào tài chính như thế nào và chúng tôi hy vọng quan hệ đối tác của chúng ta sẽ mở rộng hơn nữa sau bước này.”

Musk đã phát biểu tại một hội nghị của Morgan Stanley vào tháng trước rằng ông muốn Twitter trở thành “tổ chức tài chính lớn nhất thế giới”.

Twitter sẽ cho phép người dùng truy cập vào cổ phiếu, tiền điện tử và các tài sản tài chính khác thông qua quan hệ đối tác với eToro, một công ty thương mại xã hội. Bắt đầu từ thứ Năm, một tính năng mới sẽ được triển khai trên ứng dụng Twitter. Nó sẽ…

Leave a Reply