Bitcoin trượt xuống dưới 24,5 nghìn đô la khi ngân hàng châu Âu khiến các nhà đầu tư hoảng sợ

Cổ phiếu của ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ Credit Suisse (CS), vốn đã bị rung chuyển bởi các vụ bê bối trong năm qua và thua lỗ trong 5 quý liên tiếp , đã giảm vào thứ Tư sau khi nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng, Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út, cho biết họ sẽ không đầu tư vốn . vượt quá 1,5 tỷ đô la mà nó đã gửi vào ngân hàng vào năm ngoái. Ngân hàng Quốc gia Saudi sở hữu lượng cổ phần lên tới 9,9% .

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dường như ít nhất đã tạm thời ngăn chặn thiệt hại sau khi tuyên bố sẽ cung cấp thanh khoản cho CS “nếu cần” và bác bỏ quan điểm cho rằng sự lây lan liên quan đến sự thất bại của hai ngân hàng khu vực lớn của Hoa Kỳ trong tuần qua đã lan ra nước ngoài.

Bitcoin trượt xuống dưới 24,5 nghìn đô la khi ngân hàng châu Âu khiến các nhà đầu tư hoảng sợ

Cổ phiếu của Credit Suisse giảm 13%, cũng như một số cổ phiếu ngân hàng châu Âu bao gồm các ngân hàng Pháp BNP Paribas (BNP.PA) và Société Générale (GLE: FP), lần lượt giảm 8% và 10%. Thị trường châu Âu sụt giảm khi các nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn trở nên bất cẩn.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ban đầu sụt giảm do tin tức ngân hàng đến từ châu Âu trước khi phục hồi một số khoản lỗ. Chỉ số Trung bình Công nghiệp S&P 500 và Dow Jones (DJIA) lần lượt giảm 0,7% và 0,8%. Nhưng Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,05%.

Cổ phiếu ngân hàng khu vực cũng lao dốc, với First Republic Bank (FRC) và PacWest Bancorp (PACW) lần lượt giảm 21% và 13%.

“Credit Suisse là một câu chuyện lớn hơn so với Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và điều này khiến Phố Wall vô cùng lo lắng,” Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại nhà sản xuất thị trường ngoại hối Oanda, đã viết trong một email hôm thứ Tư. “Sự sụt giảm của Bitcoin không tệ đến thế khi bạn xem xét mức độ áp lực đang tác động lên chứng khoán, giá dầu và đồng euro.”

Mặc dù tình trạng hỗn loạn ngân hàng cuối cùng có thể trở thành thời điểm tăng giá đối với bitcoin, nhưng “hiện tại sự suy yếu của tiền điện tử là hợp lý,” Moya nói thêm.

Trong khi đó, Công cụ FedWatch CME cho thấy hiện có khoảng 55% nhà giao dịch tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) bắt đầu từ ngày 22 tháng 3. Thêm 45% kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25% điểm cơ bản (bps), một sự thay đổi rõ rệt so với một tuần trước khi ngày càng có nhiều nhà quan sát cảm thấy Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 bps.

Will Tamplin, một nhà phân tích cấp cao tại công ty nghiên cứu dựa trên phân tích kỹ thuật Fairlead Strategies, cho biết mức kháng cự của BTC rất mạnh ở gần 25.200 đô la, trong khi giải quyết “các điều kiện mua quá mức trong trung hạn đã trở thành một cơn gió ngược”.

“Điều này làm tăng rủi ro giảm giá ngắn hạn để hỗ trợ từ [đường trung bình động] 200 ngày (~ $19.800),” Tamplin nói với CoinDesk trong một email.
Ether ( ETH ), loại tiền điện tử lớn thứ hai, dao động quanh mức 1.656 đô la vào chiều thứ Tư, giảm 2,4% so với thứ Ba, cùng thời điểm. HNT, mã thông báo gốc của mạng truyền thông không dây phi tập trung Helium, gần đây đã giảm 13% để giao dịch gần 2 đô la vào thứ Tư, mức thấp nhất trong hai tháng . Sự sụt giảm xảy ra sau khi Binance.US cho biết họ sẽ hủy niêm yết tiền điện tử vào ngày 21 tháng 3.

Quan điểm người dịch: Bitcoin đã chạm kháng cự nên bị chặn lại là hiển nhiên khi tăng nóng. Ngoài ra,theo kinh nghiệm cá nhân của mình trừ phi uptrend thì các đợt tăng nóng mới tiếp diễn xu hướng, hiện tại downtrend tin xấu tiêu cực nhiều những đợt tăng nóng này giống nhiều đợt 2019 thường chỉ ngắn hạn rồi thị trường lại đi ngang hoặc giảm sau đó. Và những dấu hiệu của việc chốt lời bitcoin đã có trong phân tích onchain trước đó mọi người theo dõi lại.
Điều quan trọng vẫn là canh mua thấp trong năm nay với bitcoin, ethereum tích luỹ càng nhiều càng tốt để cho mùa uptrend

Tin doanh số bán lẻ và PPI mỹ hôm qua cũng ra báo cáo xấu hơn dự kiến, tiếp tục áp lực lên chính sách của FED nếu tiếp tục tăng lãi suất.

Gần đây FED đối mặt với nhiều rủi ro hệ thống ngân hàng sau vụ sụp đổ của SVB, hiện tại đang ảnh hưởng đến Châu Âu. Tuần tới họp FED, anh em theo dõi tin vào ngày 22/3/2023 để update tình hình nhé

Cổ phiếu của ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ Credit Suisse (CS), vốn đã bị rung chuyển bởi các vụ bê bối trong năm qua và thua lỗ trong 5 quý liên tiếp , đã giảm vào thứ Tư sau khi nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng, Ngân hàng Quốc gia Ả Rập…

Leave a Reply