Phân tích giá vàng dài hạn trong 6 tháng cuối 2020

Phân tích giá vàng dài hạn mà nhiều trader cũng như nhà đầu tư quan tâm trong cuối 2020. Trong nửa đầu 2020, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, giá vàng theo đó cũng hưởng lợi. Mọi người sử dụng vàng làm phương tiện trú ẩn thay vì đầu tư vào chứng khoán hay kinh doanh.

Phân tích giá vàng dài hạn từ 6/2020

Sau nhiều tuần lễ tăng mạnh thì 3 tuần trở lại đây, vàng chững lại và giảm mạnh. Cây nến tuần vừa rồi giảm khá mạnh cho thấy giá vàng rất khó để tiếp tục tăng thêm.

Nhìn biểu đồ tuần rõ ràng vàng đã đi được chu kỳ 5 sóng elliott như hình vẽ. Theo lý thuyết sóng Elliott thì sau giai đoạn này vàng rất có thể rơi vào giai đoạn ABC. 3 sóng điều chỉnh ABC này dự kiến sâu nhất quay trở lại mức 1440.

Phân tích giá vàng dài hạn trong 6 tháng cuối 2020 theo sóng Elliott
Biểu đồ giá vàng khung Weekly

Tính từ đáy ở cuối 2018 quanh 1180$ lên đỉnh cao nhất vào 5/2020 ở 1760$. Tức là vàng đã tăng được 50% giá với một loại tài sản.

Vùng quanh 1450 cũng lại là mức fibonacci 50% của sóng tăng tính từ đáy và đỉnh nói trên.
Như vậy nếu bạn muốn đầu tư vàng dài hạn trong cuối 2020 này thì đây là vùng mua tiềm năng nhất.

Phân tích giá vàng ở biểu đồ ngày D1

Giá vàng đã phá vỡ kênh xu hướng của biểu đồ ngày

Từ giữa tháng 4/2020 đến giờ giá vàng đang đi trong kênh xu hướng tăng. Nếu giá tiếp tục được giữa trong kênh này thì xu hướng tăng tiếp tục.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh cũng đang lắng xuống, các nước bắt đầu mở cửa kinh tế. Cuối tuần đầu tháng 6 vừa rồi, tình hình thất nghiệp nghiệp mỹ tín hiệu tích cực đã tiếp tục đẩy giá vàng bất lợi hơn.
Liên tiếp 4 phiên liên tiếp vàng giảm liên tục từ 1745$ về 1672$. Tức là giá vàng đã giảm hơn 4% và đi hơn 70 giá trong tuần qua.

Kênh xu hướng của biểu đồ ngày đã bị phá vỡ báo hiệu kết thúc xu hướng tăng trước đó.

Kết hợp phân tích của biểu đồ tuần ở trên có thể thấy vàng trong 6 tháng cuối năm 2020 rất có thể sẽ về mức khá sâu.

Phân tích giá vàng dài hạn để làm gì?

Nếu bạn là nhà đầu tư investor thì bạn nên chốt bớt lợi nhuận từ vàng trong thời gian qua. Đặc biệt nhóm học viên của tôi đã khuyến nghị mua vàng từ cuối 2019. Tránh đà giảm của vàng làm mất đi lợi nhuận bạn đang có và canh các vùng mua tốt nhất trong cuối 2020.
Các vùng mua cho investor theo các ngưỡng fibonacci hồi quy ở trên và sâu nhất là vùng 50% ở 1440.

Đối với trader, nếu bạn giao dịch swing các sóng trung và dài nên ưu tiên bán vàng xuống. Do giao dịch vàng có đòn bẩy nên bạn cần tìm hiểu kĩ cách quản trị vốn và điểm vào lệnh.
Nếu bạn chưa biết phân tích thị trường để lướt sóng có thể theo dõi các video phân tích của tôi trên youtube nhé. Hoặc tham gia lớp học forex trading Gann để làm chủ xu hướng giao dịch. Nên nhớ điểm vào, thoát lệnh trong giao dịch rất quan trọng.

Phân tích giá vàng dài hạn mà nhiều trader cũng như nhà đầu tư quan tâm trong cuối 2020. Trong nửa đầu 2020, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, giá vàng theo đó cũng hưởng lợi. Mọi người sử dụng vàng làm phương tiện trú ẩn thay vì…

Leave a Reply