5 bí quyết giao dịch có lợi nhuận

5 bí quyết giao dịch có lợi nhuận giúp bạn kiếm tiền và trở thành trader hoàn thiện

Không gồng lỗ

Khi trader cảm thấy giao dịch đi ngược lại vị thế của mìn. Trader bắt đầu sợ hãi và hy vọng giá có thể quay trở lại điểm hòa vốn để họ thoát lệnh. Nhưng rất tiếc rằng điều này đa phần làm trader lỗ nhiều hơn con số dự tính.

Tôi đã từng chứng kiến một trader 3 tháng lãi liên tục nhờ biện pháp gồng lỗ này. Anh ta sẽ gồng đến khi lãi và họ tự tin rằng mình đánh không bao giờ lỗ. Vào một ngày đẹp trời giá đi ngược nhưng quá xa những gì trader đó suy nghĩ. Tất cả tài khoản của anh ta đã đi hết sạch.

Theo thuyết thị trường hiệu quả (EMH), mọi người mua theo tin tốt và bán khi có tin xấu. Nhưng trong giao dịch trader bị lỗ họ không thoát vị thế đó mà tiếp tục gồng lỗ. Điều này không đúng như EMH. Do đó, phân tích kĩ thuật ra đời và phát triển nhằm giải quyết vấn đề cảm xúc thay vì lý thuyết cơ bản.

Tuân thủ xu hướng

Chúng ta nói nhiều về trend is your friend, nhưng ít ai hiểu rõ xu hướng mình đang giao dịch.
Khi bắt tay vào giao dịch tâm trạng hồi hộp và mất kiểm soát khiến bạn quên rằng mình đang đi theo xu hướng nào.

Bạn cần biết thị trường mình đang giao dịch ở xu hướng tăng (thì bạn chỉ mua), ở xu hướng giảm (bạn chỉ bán). Hay thị trường đi ngang (bạn sẽ mua hoặc bán hoặc quyết định đứng ngoài).

Với một trader theo xu hướng họ thường tránh thị trường đi ngang. Nhưng với những trader supply & demand hoặc reversal trading thì họ thích thị trường đi ngang hơn nhiều.

Giới hạn số lệnh

Đây là một trong 5 bí quyết giao dịch có lợi nhuận mà ít trader quan tâm

Trong giao dịch khiến trader thua lỗ thường không đến từ 1 lệnh mà từ nhiều lệnh.
Tôi chưa từng thấy một ai giao dịch đúng 1 lệnh và họ cháy tài khoản cả, đa phần họ có hàng loạt lệnh đang kích hoạt và một ngày họ giao dịch khá nhiều lệnh như vậy.

Một thời điểm bạn chỉ nên đặt 1 lệnh duy nhất thay vì 2 hay nhiều hơn 3 lệnh. Quá nhiều lệnh cùng hoạt động bạn sẽ mất kiểm soát giao dịch và hoảng loạn khi tất cả chúng đều đi ngược suy đoán của bạn

Theo dõi nhật kí giao dịch

Nhật kí giao dịch có thể nói là cách bạn nhận ra con người thật sự của mình. Bạn có thể nói rất hay là mình đã kiểm soát được cảm xúc, bạn cũng có thể nói rất hay rằng mình kinh nghiệm dày dặn… nhưng nhật kí giao dịch đang chống lại bạn.

Bạn giao dịch và quá nhiều (overtrade), bạn quá cảm xúc khi vào lệnh…, bạn đã phần lớn đi ngược lại xu hướng chính của thị trường đều phản ánh qua nhật kí giao dịch.

Hãy chuẩn bị 1 nhật kí giao dịch ghi rõ ngày giao dịch, điểm vào, điểm thoát, tâm lí của bạn khi đó, lí do gì bạn giao dịch…
Khi bạn hội chuẩn được bệnh của mình thì bác sĩ mới khám chữa được. Trong giao dịch cũng thế thôi.

Quản trị rủi ro

Khi bạn đã nắm rõ xu hướng, nắm rõ nguyên tắc giao dịch và có nhật kí thì yếu tố sống còn trong thị trường là quản trị rủi ro.

Bạn chỉ có cơ hội sửa sai khi bạn còn tiền. Nếu bạn để một vài lệnh làm bạn mất hết số tiền đã có thì bạn mất cơ hội.

Hãy xác định rõ số tiền bạn sẵn sàng mất mỗi 1 lệnh (thông thường con số này ở mức 2-3% tài khoản) để bạn cảm thấy an toàn và thoải mái nhất. Và đừng mong rằng mình sẽ thắng 100% số lệnh.

Trong phần lớn giao dịch của mình tôi đa phần chỉ thắng từ 40-50% số dự đoán nhưng điều quan trọng tôi đã kiếm được tiền từ thị trườngPeter Brant, Trader 40 năm kinh nghiệm,

Hy vọng những yếu tố trên đây giúp bạn nắm chắc phần thắng hơn khi tham gia thị trường. Là một trader chúng ta tồn tại và sống trên thị trường cũng phải tự do tự tại, an nhiên.

5 bí quyết giao dịch có lợi nhuận giúp bạn kiếm tiền và trở thành trader hoàn thiện Không gồng lỗ Khi trader cảm thấy giao dịch đi ngược lại vị thế của mìn. Trader bắt đầu sợ hãi và hy vọng giá có thể quay trở lại điểm hòa vốn để họ thoát lệnh.…

Leave a Reply