Đầu tư Investing và Trading bitcoin khác nhau như thế nào?

Đầu tư Investing và Trading bitcoin khác nhau như thế nào?. Đây là vấn đề mà các mới biết đến thị trường crypto hay nhầm lẫn. Chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm và tâm lý đằng sau nhé

Nên dùng từ Investing hay hold bitcoin ?

Không biết ae nghĩ sao nhưng mình nghe từ HOLD coin nghe cứ tởm thế nào ấy nhỉ.

Trong đầu tư thì chỉ có Investing và Trading còn HOLD (đoc là hờ âu hâu) thì nghe đồn của bọn thua lỗ coin nó cứ mua rồi giữ đến chết thì phải. Một dạng biến thể của investing. Chúng ta dùng khái niệm chuẩn của đầu tư là (investing) và giao dịch lướt sóng là (trading) nhé.

Investing và Trading bitcoin khác nhau như thế nào?

Investing: Kiếm tiền Mua thấp bán cao
Trading: kiếm tiền khi mua thấp bán cao, bán khống (SHORT khi giá giảm)

Tâm lý của một investor

Tâm lý của investorlà không có cắt lỗ chỉ mua thấp bán cao nếu giá giảm thì trung bình giá, nghe thì cũng kiểu tởm như hâu coin ở trên.

Theo trường phái đầu tư hiện đại ngày nay thì người ta đầu tư theo chu kì, tức là mua thấp bán cao khi giá đi vào 1 xu hướng hay 1 chu kì tăng giá. Tức là họ phải thấy giá trong xu hướng tăng qua các chỉ báo chu kì kĩ thuật như thì họ mới nhảy vào thị trường.

Còn trường phái Investing thứ 2 (thường ít người áp dụng được thường là cá mập hoặc bản thân mình cũng áp dụng trong 2018, 2019) là mua khi thị trường downtrend.

Kĩ thuật này thường cho người có tiền và tin tưởng sự tăng giá tài sản trong dài hạn. Nếu ai đã xem video 20, 26 trên youtube của mình thì chính là kĩ thuật này

Hiện nay kĩ thuật hold downtrend chỉ còn được áp dụng cho những tay chơi lọc lõi trong thị trường. Ít ai dám chơi đặc biệt là người mới vì tâm lí hiếu thắng và sợ lỗ nên phương pháp này giường như chỉ là lý thuyết.

Tâm lý của một trader

Còn trader thì nó lại là một trường phái khác. Tâm lí của người trader chỉ tập trung vào tiền và cơ hội. Nếu cơ hội đến ta sẽ vào mua hoặc bán để kiếm lời và ra khỏi thị trường bất cứ lúc nào.

Trading thì đa dạng hơn và có vẻ phù hợp với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng thành thực và nói trắng ra là đa số mất tiền. Trading khiến cảm xúc của bạn lẫn lộn giữa cờ bạc và giao dịch rất nhiều nếu bạn mới trading

Làm sao xác định bạn đang investing hay trading bitcoin ?

Nếu bạn nghe nói coin mùa này đang chu kì giảm tao không chơi, chờ vài tháng nữa vào xu hướng tao mới chơi -> đó là 1 Investing xu hướng theo chu kì
Nếu bạn nghe ai nói tao vừa mua được ETH ở 100$ khi nó về hay bitcoin giật về 3700$ tạo mua được nhiều lắm -> đó là 1 Investing theo downtrend (kiểu của Warren Buffet)
Còn nếu bạn thấy bạn của mình nói tao vừa chốt con Btc tối qua được 500$, sáng nay lại vào bán được 1000$… thì đó là 1 trading!

Hy vọng bạn nắm rõ khái niệm Investing và Trading bitcoin khác nhau như thế nào?. Nếu không hiểu rõ sẽ gây nhầm lẫn và dẫn tới quyết định giao dịch ảnh hưởng theo.


Nguồn: Minh Thắng Tradecoin
Blog: https://nhietketaichinh.com
Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCjVjEVzoM8vzHUlDtpm5CHQ?view_as=subscriber
Telegram: https://t.me/minhthang88

Đầu tư Investing và Trading bitcoin khác nhau như thế nào?. Đây là vấn đề mà các mới biết đến thị trường crypto hay nhầm lẫn. Chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm và tâm lý đằng sau nhé Nên dùng từ Investing hay hold bitcoin ? Không biết ae nghĩ sao nhưng mình…

Leave a Reply