PHÂN TÍCH KỸ THUẬT KHÁC CƠ BẢN Ở CHỖ NÀO?

Phân tích kỹ thuật khác cơ bản ở chỗ nào? Tại sao chúng ta nên dùng phân tích kỹ thuật thay vì phân tích cơ bản

Phân tích kỹ thuật không bao giờ đi tìm nguyên nhân

Với nhà phân tích cơ bản thì việc tìm ra nguyên nhân của thị trường, chuyển động giá là một điều có vẻ hết sức bình thường và hợp lý. Nhưng với phân tích kỹ thuật thì việc này có vẻ mất thời gian mà không ý nghĩa nhiều trong giao dịch

Ví dụ 1 câu chuyện hiểu rõ phân tích kỹ thuật khác cơ bản ở chỗ nào?

Trên đường làm việc buổi sáng như mọi ngày nhưng hôm nay bạn biết nó là 1 ngày đặc biệt. Bạn được sếp giao trọng trách bạn phải hoàn thành dự án. Bạn đang có vẻ rất hứng khởi cho 1 tháng liên tục cày cuốc của mình. Và hôm nay lên trình bày với sếp và ban lãnh đạo công ty đã hẹn trước.

Trên đường đi sớm chưa kịp ăn sáng, nhìn ngang ngó dọc xem có quán nào mở cửa chưa. Bạn thấy 1 cô em xinh đẹp đang bán bún bên đường. Liền dừng xe và vào liền. Thay vì ăn xong tới làm luôn, bạn ngồi cafe bên cạnh để ngắm cô chủ quán bún và tìm cách xin số cô này.

Nghĩ bao biện pháp thì bạn hừng hực chạy đến hỏi cô. Bất chợt nhóc giúp việc ở quán bún vô tình lao vào anh và đổ hết bát bún lên người. Quê quá lúc này thì không còn tâm trạng gì xin số nữa, anh quay trở về nhà lấy áo mới

Khi quay trở về thay xong đồ thì đúng lúc giờ cao điểm mọi người bắt đầu đi làm. Thang máy đông nghịt. Chờ hết lượt cụ già đến em nhỏ đến trường thì anh mới ra được cửa nhà.
Phi con xe tốc độ nhanh nhất có thể, anh gặp ngay đèn đỏ. Thấy thời gian không còn nhiều anh vượt luôn.

Rất tiếc tiếc tuýt còi của anh giao thông bên kia đường mỉm cười và nói “dừng xe”.
20 phút xin xỏ và này nọ thì anh vẫn bị lập biên bản như thường và đến văn phòng trong bộ dạng phờ phạc.

Gặp ban lãnh đạo công ty đã trễ 1 giờ đồng hồ rồi 🙂

Theo bạn, nguyên nhân anh này đến muộn là vì lý do nào?

  • Cô em kia quá xinh đẹp chăng?
  • Hay thằng nhóc phụ bàn nó quá sơ ý
  • Hay tại thang máy quá đông
  • Hay tại đèn đỏ…?

Phân tích cơ bản nhìn chung cũng tương tự cố gắng đổ lỗi cho một lý do nào đó.
Còn theo phân tích kỹ thuật ở câu chuyện trên ta sẽ đi tìm hiểu tại sao ngày đó không may với anh theo chiêm tinh, ngũ hành…
Xem thống kê quá khứ (dữ liệu big data) để xem 10 lần thì 9 lần anh ra khỏi nhà ngày đó đều gặp vấn đề cả. Vậy thì đương nhiên xác suất gặp vấn đề ngày thứ 10 là rất cao.
Đơn giản vậy thôi!

Như vậy phân tích kỹ thuật đơn giản là tìm quy luật của sự vật, hiện tượng, con người và vũ trụ chứ không đi tìm nguyên nhân gây.

Theo phật pháp thì kết quả đến từ nhiều nhân duyên. Dù có đổ lỗi cho 1 nguyên nhân thì bạn cũng biết thừa rằng lúc mình đen thì nó đen luôn cả chùm.

Phân tích kỹ thuật khác cơ bản ở chỗ nào? Tại sao chúng ta nên dùng phân tích kỹ thuật thay vì phân tích cơ bản Phân tích kỹ thuật không bao giờ đi tìm nguyên nhân Với nhà phân tích cơ bản thì việc tìm ra nguyên nhân của thị trường, chuyển động giá…

Leave a Reply