Binance rút khỏi Canada!!!

Binance là công ty mới nhất trong chuỗi các chuyến rời quê hương của CEO Changpeng Zhao; nó hứa sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý.

Binance sẽ rút tiền khỏi thị trường Canada, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo trên Twitter vào ngày 12 tháng 5. Nó gọi việc rút tiền của mình là “chủ động” khi hướng dẫn mới do các cơ quan quản lý Canada ban hành tiếp tục gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước.

Binance đang tham gia cùng một số đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn của mình trong cuộc di cư đến Canada do Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đưa ra các quy tắc vào ngày 22 tháng 2, yêu cầu họ nộp các cam kết đăng ký trước mới và tuân thủ các hạn chế bổ sung.

Mặc dù Binance được cho là đã đệ trình một cam kết đăng ký trước mới, nhưng nó đã giải thích trong một tweet:

“Thật không may, hướng dẫn mới liên quan đến stablecoin và giới hạn nhà đầu tư được cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử khiến thị trường Canada không còn khả thi đối với Binance vào thời điểm này.”
Các quy tắc CSA mới đã cấm các công ty “không cho phép khách hàng Canada tham gia vào các hợp đồng tiền điện tử để mua và bán bất kỳ tài sản tiền điện tử nào mà bản thân nó là chứng khoán và/hoặc một công cụ phái sinh,” và xác định stablecoin là chứng khoán.

OKX đã rút khỏi thị trường Canada vào tháng Ba. Tiếp theo là vào tháng 4 bởi sàn giao dịch phi tập trung dYdX và sau đó là blockchain fintech Paxos.

Binance đã gửi cho người dùng Canada một email mà Cointelegraph đã xem, hướng dẫn họ đóng các vị trí mở trước ngày 30 tháng 9 năm 2023. “Từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, khách hàng Canada sẽ được đưa vào chế độ chỉ thanh lý,” nó cảnh báo. Trao đổi thêm:

“Mặc dù chúng tôi không đồng ý với hướng dẫn mới, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý của Canada nhằm hướng tới một khuôn khổ pháp lý toàn diện, chu đáo.”
Binance hoạt động ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada ngoại trừ Ontario, nơi mà nó đã rút khỏi vào tháng 3 năm 2022 sau một bất đồng kéo dài với các cơ quan quản lý của tỉnh đó.

Tuy nhiên, tất cả không bị mất đối với những người yêu thích tiền điện tử ở Canada. Kraken đã đệ trình cam kết đăng ký trước mới vào tháng 3 và tuyên bố cam kết ở lại Canada. CSA liệt kê 11 nền tảng “Được phép kinh doanh với người Canada.”

Binance là công ty mới nhất trong chuỗi các chuyến rời quê hương của CEO Changpeng Zhao; nó hứa sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý. Binance sẽ rút tiền khỏi thị trường Canada, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo trên Twitter vào ngày 12 tháng 5. Nó…

Leave a Reply