Bittrex nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 chỉ vài tuần sau khi SEC buộc tội

Công ty ước tính có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la và nợ phải trả từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Quận Delaware.

Trong hồ sơ ngày 8 tháng 5 gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware, Bittrex ước tính họ có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la và khoản nợ từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la như một phần của thủ tục phá sản.

Vụ phá sản bao gồm Bittrex, Inc có trụ sở tại Seattle, hai thực thể Bittrex ở Malta và một thực thể liên kết Desolation Holdings LLC. Bittrex Global GmbH, tổ chức trao đổi toàn cầu có trụ sở tại Liechtenstein, không được đưa vào hồ sơ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội công ty và người đồng sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành William Shihara vì vi phạm chứng khoán vào tháng Tư.

SEC tuyên bố Bittrex, Inc và Bittrex Global vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Vào tháng 10, sàn giao dịch cũng đã nhận được các cáo buộc liên quan đến vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và đã đồng ý trả khoảng 29 triệu đô la để dàn xếp.

OFAC là chủ nợ lớn nhất được liệt kê trong hồ sơ phá sản của Bittrex, với việc trao đổi đặt một yêu cầu bồi thường 24,2 triệu đô la cho Văn phòng. Chủ nợ lớn tiếp theo của nó là một ví tiền điện tử với yêu cầu bồi thường 14,5 triệu đô la.

FinCEN cũng được liệt kê là 50 chủ nợ hàng đầu với yêu cầu bồi thường 3,5 triệu đô la, SEC được liệt kê với số tiền yêu cầu không xác định.

OFAC chiếm vị trí chủ nợ hàng đầu cho Bittrex với yêu cầu bồi thường 24,2 triệu đô la. 
Nguồn: PACER

Các hành động thực thi của SEC và hồ sơ phá sản gần đây của nó được đưa ra khi Bittrex tuyên bố vào tháng 3 rằng họ sẽ kết thúc hoạt động tại Hoa Kỳ trước ngày 30 tháng 4 với lý do “sự không chắc chắn về quy định liên tục” ở nước này.

Năm 2023 là một năm khó khăn đối với tổ chức của Bittrex tại Mỹ. Sàn giao dịch này cũng đã cắt giảm 83 nhân viên vào tháng 2 với lý do thị trường tiền điện tử ở trung tâm thành phố bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ và phá sản của các công ty tiền điện tử khác.

Vụ phá sản của Bittrex là vụ phá sản mới nhất trong một loạt các nền tảng cho vay hoặc trao đổi tiền điện tử khác gần đây cũng đã nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 11, bao gồm FTX, BlockFi, Celsius và Voyager Digital.

Cointelegraph đã liên hệ với Giám đốc điều hành Oliver Linch của Bittrex Global để nhận xét nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Công ty ước tính có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la và nợ phải trả từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Quận Delaware. Trong hồ sơ…

Leave a Reply