Tòa án Hàn Quốc: LUNA không phải là chứng khoán

Tòa án nói rằng rất khó để xem mã thông báo Luna là một sản phẩm đầu tư tài chính được điều chỉnh bởi Đạo luật thị trường vốn.

Một tòa án quận của Hàn Quốc đã bác bỏ các cáo buộc vi phạm an ninh đối với cựu Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Terraform Labs, Hyun-seong Shin. Tòa án cho rằng LUNA (mã thông báo gốc của hệ sinh thái LUNA) là không bảo mật theo Đạo luật thị trường vốn của Hàn Quốc.

Tòa án quận phía nam ở Seoul đã bác bỏ kháng cáo của bên công tố về việc tịch thu tài sản của Shin và việc bắt giữ anh ta dựa trên hành vi vi phạm luật chứng khoán. Bên công tố lập luận rằng các giao dịch gian lận của Luna đã vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn bên cạnh các tội liên quan đến tài sản (gian lận), khiến khả năng bị tịch thu tài sản, một tờ nhật báo địa phương đưa tin .

Phiên bản dịch của Google về quan sát của tòa án có nội dung:

“Thật khó để coi Luna Coin là một sản phẩm đầu tư tài chính được điều chỉnh bởi Đạo luật thị trường vốn.”
Tòa án, trong khi bác bỏ yêu cầu tịch thu tài sản của bị cáo của cơ quan công tố, lưu ý rằng rất khó để chứng minh rằng tài sản bị yêu cầu bồi thường đã “có được do phạm tội hoặc tài sản có được từ nó”.

Phán quyết mới nhất đáng chú ý hơn vì nó tuyên bố rõ ràng rằng Luna không phải là chứng khoán. Các tòa án khác trước đây đã sử dụng ngôn ngữ thận trọng như “có chỗ cho tranh chấp về mặt luật pháp” và “có thể áp dụng Đạo luật thị trường vốn hay không là một câu hỏi”.

Luật sư đại diện cho cựu TGĐ cho biết tòa đã bác yêu cầu của cơ quan công tố về việc ra lệnh bắt giữ thân chủ của ông và các cá nhân liên quan đến vụ án này. Ông nói thêm rằng Luna không thể dễ dàng được coi là một sản phẩm đầu tư dựa trên phán quyết của tòa án.

Phán quyết mới nhất của tòa án khiến câu chuyện Terra-LUNA trở thành một trường hợp gian lận và vi phạm lòng tin hơn là vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Tuy nhiên, việc truy tố vẫn đang tập trung vào khía cạnh chứng khoán của mã thông báo gốc và cũng đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao chống lại phán quyết của tòa án cấp dưới.

Phán quyết của tòa án quận Hàn Quốc trái ngược với lập trường của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nơi đã buộc tội Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon vi phạm luật chứng khoán. Tuy nhiên, luật sư của Kwon đã bác bỏ cáo buộc gian lận chứng khoán của SEC.

Tòa án nói rằng rất khó để xem mã thông báo Luna là một sản phẩm đầu tư tài chính được điều chỉnh bởi Đạo luật thị trường vốn. Một tòa án quận của Hàn Quốc đã bác bỏ các cáo buộc vi phạm an ninh đối với cựu Giám đốc điều hành và đồng…

Leave a Reply