Coinbase đệ đơn kiện lên tòa án để buộc SEC phản hồi đối với kiến ​​​​nghị xây dựng quy tắc

Coinbase đang tìm cách buộc SEC trả lời đơn yêu cầu tìm kiếm các quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử, một yêu cầu đang chờ xử lý kể từ tháng Bảy.

Coinbase đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Hoa Kỳ nhằm buộc cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia này đưa ra phản hồi “có hoặc không” đối với đơn kiến ​​nghị mà sàn giao dịch đã chờ xử lý kể từ tháng Bảy.

Bản kiến ​​​​nghị yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đề xuất và áp dụng các hướng dẫn quy định rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Trong đơn thỉnh cầu , sàn giao dịch đã yêu cầu cơ quan quản lý tài chính trả lời tổng cộng 50 câu hỏi cụ thể liên quan đến việc xử lý theo quy định đối với một số tài sản kỹ thuật số. Các câu hỏi có phạm vi và phạm vi rộng, bao gồm cả việc yêu cầu SEC cung cấp thông tin làm rõ về cách phân loại mã thông báo là chứng khoán.

Đi kèm với hành động này là một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, người cho biết Đạo luật thủ tục hành chính yêu cầu SEC phải trả lời đơn yêu cầu xây dựng quy tắc của sàn giao dịch “trong một thời gian hợp lý”.


Bây giờ đã hơn 9 tháng trôi qua mà không có phản hồi, sàn giao dịch đang cố gắng hết sức để có được câu trả lời:

“Có vẻ như SEC đã quyết định từ chối đơn thỉnh cầu của chúng tôi. Nhưng họ vẫn chưa nói với công chúng. Vì vậy, hành động mà Coinbase đệ trình hôm nay chỉ đơn giản là yêu cầu tòa án yêu cầu SEC chia sẻ quyết định của mình.”

Grewal giải thích: “Điều quan trọng đối với SEC và bất kỳ cơ quan nào khác được yêu cầu xây dựng quy tắc là phải trả lời đơn yêu cầu sau khi cơ quan đó đã quyết định, đặc biệt nếu câu trả lời là không”.

Grewal giải thích rằng sự rõ ràng về những vấn đề này là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi xem xét thực tế rằng Coinbase đã nhận được thông báo của Wells vào ngày 22 tháng 3 , gợi ý về các hành động thực thi tiềm năng đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

“Coinbase và các công ty tiền điện tử khác đang phải đối mặt với các hành động thực thi quy định tiềm năng từ SEC, mặc dù chúng tôi chưa được cho biết SEC tin rằng luật áp dụng cho doanh nghiệp của chúng tôi như thế nào,” Grewal nói thêm.

Vào ngày 9 tháng 2, Kraken đã đạt được thỏa thuận với SEC về việc “không đăng ký ưu đãi và bán chương trình đặt cược tài sản tiền điện tử dưới dạng dịch vụ của họ”, mà cơ quan giám sát tuyên bố là chứng khoán dưới sự giám sát của họ. Sàn giao dịch đã đồng ý ngừng hoạt động của chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ dành cho khách hàng Hoa Kỳ và nộp phạt 30 triệu đô la.

Động thái này tỏ ra không được ưa chuộng trong nội bộ, với việc Ủy viên SEC Hester Peirce cho rằng hành vi của SEC là “không phải là cách điều chỉnh hiệu quả hoặc công bằng” và chỉ trích cơ quan của chính cô ấy vì đã đóng cửa một “chương trình đã phục vụ tốt cho mọi người.”
Đầu năm nay, vào ngày 12 tháng 2, SEC và Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho Paxos, nhà phát hành stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ Binance USD, để ngừng đúc và phát hành mã thông báo.

Thêm vào hàng loạt hành động chống lại tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Massachusetts Elizabeth Warren đã tuyên bố vào ngày 31 tháng 3 rằng bà sẽ thành lập một “đội quân chống tiền điện tử” như một phần quan trọng trong chiến dịch tái tranh cử Thượng viện của bà.

Ảnh chụp màn hình video được Warren chia sẻ cho chiến dịch tái tranh cử của cô ấy hứa hẹn sẽ xây dựng một “đội quân chống tiền điện tử”. 
Nguồn: Twitter

Khi Hoa Kỳ trở nên phản đối gay gắt hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Coinbase đã báo hiệu ý định chuyển một phần hoạt động của mình sang nơi khác. Vào ngày 19 tháng 4, Coinbase đã nhận được giấy phép hoạt động tại Bermuda và được cho là đang tìm cách triển khai một sàn giao dịch phái sinh tại đó ngay trong tuần này.

Với việc Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai duy nhất ở Hoa Kỳ, các nhà phân tích sẽ xem xét báo cáo thu nhập sắp tới của sàn giao dịch vào ngày 4 tháng 5 để đánh giá sức khỏe của lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn ở Hoa Kỳ

Coinbase đang tìm cách buộc SEC trả lời đơn yêu cầu tìm kiếm các quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử, một yêu cầu đang chờ xử lý kể từ tháng Bảy. Coinbase đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Hoa Kỳ nhằm buộc cơ quan quản lý chứng khoán của…

Leave a Reply