Gemini ra mắt nền tảng phái sinh bên ngoài Hoa Kỳ

Hợp đồng phái sinh đầu tiên của nền tảng sẽ là hợp đồng vĩnh viễn BTC có mệnh giá bằng Đô la Gemini, tiếp theo là hợp đồng vĩnh viễn ETH/GUSD.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Gemini đã thông báo vào ngày 21 tháng 4 về sự ra mắt sắp tới của một nền tảng phái sinh bên ngoài Hoa Kỳ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh môi trường pháp lý thắt chặt, không chắc chắn đối với các công ty tiền điện tử trong nước.

Được đặt tên là Gemini Foundation, bộ phận nước ngoài sẽ cung cấp dịch vụ cho người dùng có trụ sở tại Singapore, Hồng Kông, Ấn Độ, Argentina, Bahamas, Bermuda, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Bhutan, Brazil, Quần đảo Cayman, Chile, Ai Cập, El Salvador, Guernsey, Israel , Jersey, New Zealand, Nigeria, Panama, Peru, Philippines, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadine, Nam Phi, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay và Việt Nam. Nó sẽ không cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Hoa Kỳ.

Hợp đồng phái sinh đầu tiên của nền tảng sẽ là Bitcoin BTC hợp đồng vĩnh viễn có mệnh giá bằng Gemini Dollar (GUSD), theo sau là hợp đồng vĩnh viễn ETH/GUSD ngay sau đó.


Khách hàng đủ điều kiện sẽ có thể giao dịch cả sản phẩm giao ngay và sản phẩm phái sinh, cũng như chuyển đổi đô la Mỹ và USD Coin thành GUSD trên cơ sở 1:1. Phí, lãi và lỗ cũng sẽ được xử lý bằng GUSD. Đòn bẩy mặc định là 20 lần, với đòn bẩy tối đa có thể là 100 lần.

Không giống như hợp đồng tương lai truyền thống, hợp đồng vĩnh viễn không bao giờ hết hạn. Giao dịch tương lai vĩnh viễn không được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và các sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai tiền điện tử, như BitMEX, không có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Gemini tiết lộ kế hoạch thành lập một trung tâm kỹ thuật mới ở Ấn Độ. Những người sáng lập sàn giao dịch, Tyler và Cameron Winklevoss, gần đây đã thông báo rằng Gemini có “kế hoạch lớn cho sự phát triển quốc tế trong năm nay ở APAC.” Đầu tháng này, Gemini đã nộp đơn đăng ký trước với Ủy ban Chứng khoán Ontario để trở thành đại lý bị hạn chế ở Canada.

Gemini đã bị chính quyền Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng, với Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York được cho là đang điều tra sàn giao dịch này về những tuyên bố rằng nhiều người dùng đã tin rằng tài sản trong tài khoản Earn của họ được bảo vệ bởi Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Chương trình Kiếm tiền của Gemini đã tạm dừng rút tiền vào tháng 11 sau khi đối tác điều hành của nó, Genesis, trích dẫn “sự hỗn loạn thị trường chưa từng có”. Vào tháng 1, công ty đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 . Các báo cáo vào thời điểm đó cho thấy rằng số tiền kiếm được từ người dùng có thể lên tới 900 triệu đô la có thể đã bị khóa. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng buộc tội sàn giao dịch cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua Kiếm tiền vào tháng Giêng.

Hợp đồng phái sinh đầu tiên của nền tảng sẽ là hợp đồng vĩnh viễn BTC có mệnh giá bằng Đô la Gemini, tiếp theo là hợp đồng vĩnh viễn ETH/GUSD. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Gemini đã thông báo vào ngày 21 tháng 4 về sự ra…

Leave a Reply