Binance và CZ bị CFTC kiện vì vi phạm quy định của Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền điện tử và người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, đã bị cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao vì vi phạm giao dịch, theo báo cáo của Bloomberg. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Illinois.

Theo CFTC, Binance đã không đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của mình bằng cách không đăng ký đúng với cơ quan quản lý phái sinh. Sàn giao dịch tiền điện tử đã là trọng tâm của một cuộc điều tra CFTC kể từ năm 2021. Sàn giao dịch thừa nhận vào tháng Hai rằng họ có thể sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý ở Hoa Kỳ và đã làm việc với các nhà quản lý.

Ngoài CFTC, Binance đã bị điều tra bởi Sở Thuế vụ và các công tố viên liên bang, những người đã kiểm tra việc tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền của sàn giao dịch. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã điều tra xem Binance có cho phép các nhà giao dịch Hoa Kỳ truy cập vào chứng khoán chưa đăng ký hay không. CFTC đang nhấn bảy tội danh để thực hiện các giao dịch tương lai chưa đăng ký, cung cấp các tùy chọn hàng hóa bất hợp pháp, không đăng ký làm Thương nhân Ủy ban Tương lai, Thị trường Hợp đồng được Chỉ định hoặc Cơ sở Thực hiện Hoán đổi, không giám sát siêng năng hoặc thực hiện các biện pháp AML /KYC và trốn tránh pháp luật.

Sau tin tức vào tối qua thì BTC đã giảm hơn 5% trong ngày, nếu tiếp tục đà giảm này anh em sẽ có giá mua tốt hơn ở các vùng 24k hoặc sâu hơn

Rút tiền hàng loạt từ binance

Với những tin tức mới nhất về SEC và Binance, chúng ta có thể thấy một dòng tiền khổng lồ, trong biểu đồ này, chúng ta có thể thấy sự sụt giảm dự trữ:

???? -3800 $BTC
???? -400 TRIỆU USD (STABLECOIN)
???? -60K $ETH

CEO Binance CZ bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao đã bác bỏ các cáo buộc từ Ủy ban Giao dịch và Tương lai Hàng hóa, lập luận rằng sàn giao dịch tiền điện tử “không giao dịch vì lợi nhuận hoặc ‘thao túng’ thị trường trong bất kỳ trường hợp nào”.

Breaking: Binance CEO CZ rejects allegations of market manipulation

CFTC cũng đã cáo buộc Binance giữ thông tin là “bí mật hàng đầu” và cáo buộc rằng sàn giao dịch từ chối trả lời trát đòi hầu tòa điều tra do ủy ban ban hành để tìm kiếm thông tin về hoạt động giao dịch của mình.

Tuy nhiên, CZ lập luận rằng trong khi Binance “giao dịch” trong một số tình huống, điều này chủ yếu là để chuyển đổi doanh thu tiền điện tử của mình để trang trải chi phí bằng fiat hoặc các loại tiền điện tử khác.

“Cá nhân tôi có hai tài khoản tại Binance: một cho Binance Card, một cho các khoản nắm giữ tiền điện tử của tôi. Tôi cần trang trải chi phí và lưu trữ tiền điện tử của mình trên Binance.com. Tôi cũng cần phải chuyển đổi tiền điện tử theo thời gian để thanh toán cho các chi phí cá nhân của tôi hoặc cho Thẻ, “ông nói thêm.
“Bản thân tôi tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách này. Tôi cũng chưa bao giờ tham gia Binance Launchpad, Earn, Margin hoặc Futures. Tôi biết cách sử dụng thời gian tốt nhất của mình là xây dựng một nền tảng vững chắc phục vụ người dùng của chúng tôi”, ông nói thêm.

Zhao gọi hồ sơ CFTC gần đây là “bất ngờ và đáng thất vọng”, vì nó đã hợp tác với cơ quan quản lý trong hơn hai năm.

Liên quan đến các cáo buộc tuân thủ, CZ tuyên bố Binance.com đã phát triển công nghệ “tốt nhất trong lớp” để đảm bảo tuân thủ và hiện có hơn 750 người làm việc để đảm bảo doanh nghiệp của họ hoạt động trong giới hạn chống rửa tiền (AML) và biết luật khách hàng của bạn (KYC):

“Đến nay, chúng tôi đã xử lý 55,000+ yêu cầu LE và hỗ trợ LE Hoa Kỳ đóng băng / thu giữ hơn 125 triệu đô la tiền chỉ riêng trong năm 2022 và 160 triệu đô la vào năm 2023 cho đến nay.”


CZ cũng chỉ ra rằng Binance.com có 16 giấy phép để cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhiều nhất so với bất kỳ nền tảng giao dịch tiền điện tử nào.

Sàn giao dịch tiền điện tử và người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, đã bị cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao vì vi phạm…

Leave a Reply