Hard Fork Thượng Hải của Ethereum hiện đã có ngày mục tiêu chính thức

Các nhà phát triển Ethereum đã đặt ngày mục tiêu là ngày 12 tháng 4 cho hard fork Thượng Hải được chờ đợi từ lâu trong cuộc gọi Lớp thực thi dành cho nhà phát triển cốt lõi #157 vào thứ Năm.

Bản nâng cấp Thượng Hải, được gọi chính xác hơn là “Shapella “, đánh dấu việc hoàn thành quá trình chuyển đổi hoàn toàn của Ethereum sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS) và sẽ cho phép rút ETH đã đặt cọc.
Sau khi ngày được các nhà phát triển bình chọn và xác nhận qua GitHub, vị trí 6209536, diễn ra vào hoặc khoảng ngày 12 tháng 4, sẽ được ấn định cho bản nâng cấp Thượng Hải. Điều này có nghĩa là Thượng Hải sẽ bị trễ một chút so với mục tiêu ban đầu của các nhà phát triển trong tháng này .

Khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS vào tháng 9 trong một sự kiện được gọi là Hợp nhất (The Merge), mạng bắt đầu sử dụng trình xác thực thay vì công cụ khai thác. Người xác thực phải đặt cọc 32 ETH để phê duyệt hoặc thêm các khối vào chuỗi khối.

Trước khi những người xác thực tham gia chuỗi khối PoS của Ethereum, họ đã biết rằng ETH đã đặt cọc của họ và mọi phần thưởng sẽ vẫn bị khóa cho đến Thượng Hải. Một số trình xác thực đã bị khóa tiền kể từ tháng 12 năm 2020, khi Chuỗi Beacon PoS của Ethereum đi vào hoạt động.
Giờ đây, những người xác thực đó sẽ có thể quyết định sau ngày 12 tháng 4 họ muốn làm gì với cổ phần của mình.
Kể từ khi Hợp nhất, các nhà phát triển Ethereum đã chạy nhiều thử nghiệm để đảm bảo rằng việc rút ETH đã đặt cọc sẽ hoạt động bình thường. Cả ba thử nghiệm trên mạng thử nghiệm của Ethereum đều diễn ra suôn sẻ, mặc dù hard fork mạng thử nghiệm cuối cùng trên Goerli có tỷ lệ tham gia thấp do các nút trình xác thực không nâng cấp kịp thời.

Mặc dù việc rút ETH đã đặt cược có thể được xử lý trên mạng thử nghiệm, nhưng các khối không được hoàn thành cho đến khoảng 90 phút sau khi fork hoạt động.
Ben Edgington, trưởng nhóm sản phẩm của Teku, một khách hàng của Ethereum, nói với CoinDesk rằng “mặc dù sự tham gia giảm đi, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng tất cả các loại khách hàng đều đang tạo ra các khối hợp lệ và sự tham gia đó tăng lên theo thời gian. Điều này trấn an chúng tôi rằng không có gì sai về cơ bản, chỉ là những người nâng cấp muộn.”
Edgington nói thêm rằng “mất tính hữu hạn trong 90 phút là điều bất tiện, nhưng không quan trọng đối với hầu hết các ứng dụng hoặc người dùng Ethereum.”
Các nhà phát triển Ethereum không lo lắng rằng điều này cũng sẽ xảy ra trên mạng chính. Edgington cho biết: “Việc nâng cấp mạng thử nghiệm hơi gập ghềnh là điều khá điển hình, nhưng mọi người rất siêng năng trong việc duy trì cơ sở hạ tầng đặt cược mạng chính của họ,” Edgington nói.

Các nhà phát triển Ethereum đã đặt ngày mục tiêu là ngày 12 tháng 4 cho hard fork Thượng Hải được chờ đợi từ lâu trong cuộc gọi Lớp thực thi dành cho nhà phát triển cốt lõi #157 vào thứ Năm. Bản nâng cấp Thượng Hải, được gọi chính xác hơn là “Shapella “,…

Leave a Reply