Lượng Bitcoin nắm giữ của các quỹ tiền điện tử tăng lên khi nhu cầu của nhà đầu tư tăng trở lại

Các nhà quản lý quỹ đã thêm khoảng 4.000 bitcoin trong những tuần gần đây.
Các quỹ và quỹ ủy thác dựa trên tài sản kỹ thuật số đã tăng cường nắm giữ bitcoin của họ khi nhu cầu của nhà đầu tư đã tăng trở lại trong những tuần sau một số thất bại của ngân hàng.
Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant cho thấy lượng bitcoin (BTC ) được nắm giữ bởi các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số như ủy thác và sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) bắt đầu giảm mạnh vào đầu tháng 3, giảm xuống dưới 688.000 bitcoin vào ngày 14 tháng 3 ngay sau sự kiện sự thất bại của Silvergate Bank, Signature Bank và Silicon Valley Bank.

Tuy nhiên, trong những tuần kể từ đó, các nhà quản lý quỹ này đã bổ sung thêm khoảng 4.000 bitcoin, với số lượng nắm giữ trên 692.000 tính đến ngày 2 tháng 4, tương đương gần 20 tỷ đô la với mức giá hiện tại chỉ hơn 28.000 đô la.

Nhà phân tích Grizzly của CryptoQuant đã viết trong một ghi chú được công bố vào ngày 31 tháng 3. “Tôi tin rằng đây là thử nghiệm quan trọng đầu tiên của bitcoin khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng,” ông nói với CoinDesk.

Grizzly lưu ý thêm rằng việc đồn đoán rộng rãi rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất đã thuyết phục các nhà đầu tư tăng cường nắm giữ.
Mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell không đưa ra sự đảm bảo nào về việc tạm dừng trong cuộc họp báo cuối cùng của ông vào cuối tháng 3, Công cụ CME FedWatch hiện cho thấy 58% nhà giao dịch không mong đợi một đợt tăng lãi suất tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tiếp theo vào tháng 5.

James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số châu Âu CoinShares, nói với CoinDesk: “Các nhà đầu tư dường như đang áp dụng phương pháp chờ đợi kể từ khi cơn sốt ban đầu quay trở lại với bitcoin. đã ngăn chặn sự tháo chạy của các ngân hàng.”
Ông nói thêm: “Chúng tôi tin rằng [Fed] chỉ mới tung tăng và Fed bị mắc kẹt giữa việc không tăng lãi suất và gây ra vấn đề lạm phát, hoặc tăng lãi suất và gây ra khủng hoảng ngân hàng”. “Dù bằng cách nào, nó có khả năng hỗ trợ BTC trong thời gian dài hơn.”

Các nhà quản lý quỹ đã thêm khoảng 4.000 bitcoin trong những tuần gần đây.Các quỹ và quỹ ủy thác dựa trên tài sản kỹ thuật số đã tăng cường nắm giữ bitcoin của họ khi nhu cầu của nhà đầu tư đã tăng trở lại trong những tuần sau một số thất bại của…

Leave a Reply