Tòa án Hồng Kông quy định tiền điện tử là tài sản

Quyết định này phù hợp với Hồng Kông với các khu vực pháp lý khác công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số.

Một tòa án có trụ sở tại Hồng Kông đã thừa nhận tiền điện tử là tài sản có thể được tin tưởng trong phán quyết liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại Gatecoin.

Trong một phân tích về phán quyết do công ty luật Hogan Lovells công bố , Thẩm phán Linda Chan đã nói rằng tiền điện tử có các thuộc tính tài sản. Tòa án cho rằng việc tuân theo lý do được áp dụng bởi các khu vực pháp lý khác rằng tiền điện tử là tài sản và có thể tạo thành đối tượng của sự tin tưởng là phù hợp. Chan lưu ý:

“Giống như các khu vực pháp lý thông luật khác, định nghĩa của chúng tôi về ‘tài sản’ là một định nghĩa bao hàm và có nghĩa rộng.”

Theo Hogan Lovells, phán quyết mới có khả năng mang lại cho những người hành nghề mất khả năng thanh toán ở Hồng Kông sự rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số. Việc xác nhận rằng tiền điện tử cấu thành tài sản tương tự như các tài sản khác như cổ phiếu giúp Hồng Kông phù hợp với các khu vực pháp lý khác.

Vụ việc liên quan đến Gatecoin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông đã bị hack vào năm 2016, làm mất khoảng 2 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 3 năm 2019, sàn giao dịch thông báo rằng họ đã nhận được lệnh thanh lý bắt buộc từ tòa án Hồng Kông.

Tại Hoa Kỳ, Dịch vụ doanh thu nội bộ công nhận tiền điện tử là tài sản cho các mục đích thuế liên bang. Điều này có nghĩa là các nguyên tắc áp dụng cho giao dịch tài sản áp dụng cho các giao dịch sử dụng tiền điện tử. Trong khi đó, một tòa án cũng đã công nhận tiền điện tử là tài sản ở Trung Quốc. Trở lại năm 2019, một quyết định của Tòa án Internet Hàng Châu đã công nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số một cách hợp pháp .

Khi Hồng Kông thúc đẩy mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu, các ngân hàng trực thuộc nhà nước của Trung Quốc đang tận dụng cơ hội để xây dựng quan hệ đối tác và giới thiệu các công ty tiền điện tử được quản lý tại Hồng Kông. Các sự kiện diễn ra bất chấp lệnh cấm đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc.

Quyết định này phù hợp với Hồng Kông với các khu vực pháp lý khác công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số. Một tòa án có trụ sở tại Hồng Kông đã thừa nhận tiền điện tử là tài sản có thể được tin tưởng trong phán quyết liên quan đến…

Leave a Reply